Top 25 mật khẩu thảm họa nhất thế giới năm 2013

là thứ chìa khóa để bảo vệ bạn khỏi thế giới nguy hiểm trên môi trường Internet, tuy nhiên không ít người lựa chọn cho mình một trong số rất nhiều ký tự thật đơn giản để cho thật dễ nhớ. Dẫn đầu danh sách này là “123456”.

image 1390281715 os facebook passwords house votes against face 001 Top 25 mật khẩu thảm họa nhất thế giới năm 2013

Mật khẩu để bảo mật tài khoản cá nhân của bạn

Theo SplashData, người dùng nên tạo ra những mật khẩu khó hơn với 8 ký tự trong đó gồm cả chữ số và chữ cái. Tuy vậy, những “chìa khóa” có tính chất phổ biến, như “dr4mat1c” vẫn dễ dàng bị tin tặc với kỹ thuật ngày càng tinh vi tấn công, trong khi đó, mật khẩu là sự kết hợp ngẫu nhiên như “j%7K&yPx$” lại quá khó để ghi nhớ.

Một cách hay để tạo ra những kiểu mật khẩu an toàn và dễ nhớ là hãy sử dụng các mật khẩu mệnh đề, tức là các từ ngắn với những dấu cách (space) hoặc những ký tự tách rời nhau. Và cách tốt nhất là sử dụng các từ ngẫu nhiên thay vì các cụm từ phổ biến.

SplashData khuyên người dùng tránh sử dụng cùng một Tên đăng nhập/mật khẩu cho nhiều trang web. Sẽ rất nguy hiểm khi cùng sử dụng một mật khẩu của những trang web giải trí với địa chỉ e-mail, mạng xã hội hay các trang tài chính. Vì vậy, người dùng nên lựa chọn mỗi website một tên đăng nhập và mật khẩu khác nhau.

Danh sách những kiểu đặt mật khẩu thảm họa nhất thế giới năm 2013:

image 1390280582 mk Top 25 mật khẩu thảm họa nhất thế giới năm 2013

Theo một báo cáo mà công ty tư vấn an ninh mạng Stricture Consulting Group công bố vào tháng 11 năm ngoái, “123456” và “123456789” là hai trong số những mật khẩu được cho là được dùng phổ biến nhất trong số những người dùng các ứng dụng của Adobe. Trước đó, vào tháng 10, Adobe xác nhận cơ sở dữ liệu khách hàng của công ty này bị tấn công. Điều này lý giải vì sao “adobe123” nằm trong top 10 của danh sách 25 ứng dụng tệ nhất thế giới năm 2013 của SplashData, và “photoshop” chiếm vị trí thứ 15 trong xếp hạng.

Ông Morgan Slain, Giám đốc điều hành (CEO) của SplashData, phát biểu: “Việc những mật khẩu như ‘adobe123’ và ‘photoshop’ xuất hiện trong danh sách này nhắc nhở mọi người không nên đặt mật khẩu dựa trên tên của website hay ứng dụng mà bạn đang truy cập”.

Cùng Nội Dung:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>