Miuum Keyboard: Giải pháp nhắn tin trên đồng hồ thông minh!

Kích thước nhỏ gọn của những chiếc đồng hồ thông minh vừa là điểm mạnh, nhưng cũng là điểm yếu nhất của chúng trong việc cung cấp đầy đủ tính năng cho người sử dụng.

image 1390365119 Minuum Press Release Image 1024x575 Miuum Keyboard: Giải pháp nhắn tin trên đồng hồ thông minh!

: Nhắn tin trên đồng hồ thông minh!

Kích thước nhỏ khiến chúng dễ dàng theo người sử dụng đi khắp mọi nơi, nhưng lại phải chấp nhận một dung lượng pin hạn chế, và đặc biệt, việc thao tác sử dụng bàn phím trên những chiếc đồng hồ với màn hình chỉ dưới 2 inch có vẻ là một điều bất khả thi.

image 1390365033 Samsung Galaxy Gear Miuum Keyboard: Giải pháp nhắn tin trên đồng hồ thông minh!

Bàn phím tiêu chuẩn trên đồng hồ thông minh rất khó thao tác

Có nhiều giải pháp công nghệ đã được đưa ra để giải quyết khó khăn này, như việc tích hợp khả năng nhận dạng giọng nói, tuy nhiên giải pháp này gặp khó khăn ở các khu vực có nhiều tiếng ồn, và cũng sẽ làm lộ những thông tin cá nhân không cần thiết. Vậy là câu hỏi được đặt ra: liệu có thể trang bị một dạng bàn phím với độ chính xác cao trên đồng hồ thông minh hay không?

Người ta đã thử nghiệm nhiều loại bàn phím trên , chiếc đồng hồ “thông minh” nhất hiện nay. Đầu tiên là bàn phím tiêu chuẩn của Android: tốt, nhưng cực tệ trên màn hình bé như của Gear. Mới đây, bàn phím với tên gọi được Whirlscape giới thiệu có vẻ đã phù hợp hơn với các thiết bị đồng hồ thông minh.

Bàn phím này được thiết kế dưới dạng chiều ngang và ở dạng half-qwerty (giống như trên những chiếc Blackberry Pearl, nhưng còn được thu gọn hơn) để phù hợp với kích thước hạn chế của các màn hình đồng hồ. Nó không thực sự nhanh, nhưng qua video giới thiệu ở trên ta có thể thấy là việc sử dụng khá tốt và đặc biệt hiệu quả khi sử dụng với chế độ tiên đoán.

Cuộc đua thiết kế bàn phím cho đang ngày càng “nóng”, và Minuum có vẻ là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất.

Cùng Nội Dung:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>