China OS (COS) – Đặc sản HĐH mới của người Trung Hoa

Đã xuất hiện chiếc điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành của chính phủ Trung Quốc.

image 1390194758 china cos 2 China OS (COS)   Đặc sản HĐH mới của người Trung Hoa

Chán copy, Trung quốc ‘chế’ hệ điều hành riêng

Trung Quốc vẫn được biết tới là một trong những quốc gia có sự kiểm duyệt thông tin trên mạng chặt chẽ nhất trên thế giới. Tất cả các thông tin đăng tải trên mạng, thậm chí là các tin nhắn điện thoại cũng như các cuộc gọi bị nghi ngờ đều có thể trở thành mục tiêu của các cơ quan công quyền.

Do đó, không có gì là lạ, khi mới đây giới chức của Quốc gia này khuyến khích xây dựng và áp dụng một hệ điều hành di động riêng cho người dân, với tên gọi (). Các thông tin về hệ điều hành này còn rất ít, và chỉ mới được hé lộ gần đây sau khi đoạn quảng cáo về một thiết bị chạy trên nền tảng đó bị rò rỉ ra ngoài.

Trong hình ảnh quảng cáo, chúng ta thấy xuất hiện một chiếc điện thoại có thiết kế khá đẹp, vuông vức. Tuy vậy, trông máy tương đối thô do độ mỏng không tối ưu. Điều đặc biệt là chiếc máy này được làm từ vật liệu kim loại khá cao cấp và có nhiều nét “hao hao” mẫu HTC One của nhà sản xuất Đài Loan.

image 1390194553 htc chinaos 20141208546 China OS (COS)   Đặc sản HĐH mới của người Trung Hoa

image 1390194555 84 1390100601 201412085422 China OS (COS)   Đặc sản HĐH mới của người Trung Hoa

Quảng cáo về chiếc điện thoại chạy China OS

Dự kiến, China OS sẽ nhanh chóng được cài đặt trong một loạt sản phẩm để ngăn chặn sự bành trướng của các hệ điều hành “phương Tây” như Android hay iOS.

Cùng Nội Dung:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>